phụ kiện điện thoại

Gợi ý khởi nghiệp của Donald Triump và Robert Kiyosaki
Bán ghế sofa giá rẻ tại Hà Nội

Chủ đề tương tự

 1. Các doanh nghiệp phá sản sau 5 năm khởi nghiệp: Làm sao để thoát nghiệp chướng?
  Gửi bởi binhminh trong mục Chia sẻ kinh nghiệm để khởi sự thành công
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 14-02-2012, 03:40 PM
 2. 5 kỹ năng truyền thông nên học từ Donald Trump
  Gửi bởi minh293 trong mục Tố chất của doanh nhân thành công
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 11-02-2012, 12:54 AM
+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 2 của 2
 1. #1
  Tham gia ngày
  Nov 2012
  Bài gửi
  1
  Cảm Ơn
  0
  Được cảm ơn 1 lần/1 bài.

  Gợi ý khởi nghiệp của Donald Triump và Robert Kiyosaki

  Hôm nay đọc được một bài báo hay, Post lên đây cho mọi người cùng đọc nhé:

  Tại sao chúng tôi muốn bạn giàu?

  Thế giới đang đối mặt với nhiều thách thức và một trong số đó là chuyện tiền bạc. Tâm lý đặc quyền lan tràn như dịch, hình thành nên lớp người chỉ mong muốn đất nước, người chủ, hay gia đình chăm lo cho họ. Donald Trump và Robert Kiyosaki, hai doanh nhân thành công, là những người thầy bẩm sinh đã hợp tác với nhau để chỉ ra những thách thức này. Cả hai tin rằng bạn không thể giải quyết các khó khăn tiền bạc bằng tiền. Khó khăn tiền bạc chỉ có thể giải quyết bằng giáo dục tài chính. Donald Trump và Robert Kiyosaki muốn dạy bạn cách làm giàu. Đặc biệt trong phần thực hành của quyển sách họ lại đề nghị chúng ta nên bắt đầu với Kinh doanh theo mạng, đầu tư địa ốc, mở công ty riêng


  Câu trả lời của Robert

  Lần đầu tiên nghe về kinh doanh theo mạng, tôi đã phản đối. Nhưng sau khi đả thông, tôi bắt đầu thấy được những lợi điểm mà ít có cơ hội kinh doanh nào có được.

  Thành công lâu dài trong cuộc sống là sự phản ánh trình độ, kinh nghiệm sống và cá tính của bạn. Nhiều công ty kinh doanh theo mạng cung cấp huấn luyện phát triển cá nhân trong những mảng chính đó.

  Hầu hết trường học đào tạo người cho nhóm L(làm công) và T(làm tư) và hẳn là tuyệt rồi nếu đó là những nhóm bạn muốn dành cả đời mình cho nó. Hầu hết các chương trình MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) đào tạo ra sinh viên cho những nghề lương cao trong thế giới công ty, họ thuộc nhóm (làm công) chứ không phải nhóm C(làm chủ). Vậy nếu bạn đang ở nhóm L và T và muốn thay đổi thì sao? Nếu bạn muốn vào nhóm C thì sao? Bạn tìm được trường đào tạo cho nhóm đó ở đâu? Tôi xin giới thiệu công ty kinh doanh theo mạng. Tôi giới thiệu ngành này cho những ai muốn thay đổi và lĩnh hội được những kỹ năng và tinh thần cần thiết để thành công trong nhóm C.

  Làm chủ doanh nghiệp và xây dựng một công ty nhóm C không phải dễ. Thực sự, tôi tin rằng xây dựng một công ty nhóm C là một trong những thử thách cam go nhất mà một người có thể gặp. Lý do có nhiều người ở nhóm L và T hơn đơn giản vì những nhóm đó ít đòi hỏi như nhóm C. Người ta cũng nói, "Nếu những nhóm đó ít đòi hỏi như nhóm C. Người ta cũng nói, "Nếu dễ thì ai cũng đã làm rồi!."

  Bản thân tôi đã phải học làm cách nào để vượt qua sự nghi ngờ chính mình, sự nhút nhát và nỗi lo sợ bị từ chối. Và tôi đã phải học cách tự xốc mình lên và tiến tới sau khi thất bại. Đó là một phần những tính cách mà bạn phải vun xới nếu muốn thành công trong nhóm C, dù đó là công ty kinh doanh theo mạng, nhượng quyền hay khởi đầu một công ty.

  Một kỹ năng cá nhân quan trọng cho bất kỳ công ty nhóm C nào là sự lãnh đạo. Bạn có thể vượt qua được nỗi lo sợ riêng và giúp người khác vượt qua nỗi sợ của họ để hoàn thành công việc? Đây là kỹ năng mà Thủy quân lục chiến đã dạy tôi. Là lính Thủy quân lục chiến, bắt buộc chúng tôi phải có khả năng lãnh đạo người khác vào chiến trận cho dù tất cả đều sợ chết.

  Tôi gặp nhiều người ở nhóm T, các chuyên gia hay những chủ doanh nghiệp nhỏ, những người muốn mở rộng nhưng đơn giản là thiếu kỹ năng lãnh đạo hoặc người lãnh đạo không tạo cảm hứng cho nhân viên tự nâng cao mình hơn.

  Như đã nói, Forbes định nghĩa chủ doanh nghiệp lớn, một chủ công ty thuộc nhóm C, là người quản lý công ty có hơn 500 nhân viên. Định nghĩa này cho thấy tại sao kỹ năng lãnh đạo lại là chuyện sống còn cho nhóm C.

  Bạn có thể tìm thấy ở đâu một công ty sẽ đầu tư thời gian vào đào tạo kiến thức, phát triển cá nhân và xây dựng chuyện kinh doanh của riêng bạn? Câu trả lời là hầu hết các công ty kinh doanh theo mạng.

  Xây dựng một công ty nhóm C không phải là nhiệm vụ đơn giản. Vì thế bạn cần hỏi mình, "Mình có những thứ cần thiết? Mình có sẵn sàng vượt khỏi vùng an toàn của mình? Mình có sẵn sàng chịu lãnh đạo và sẵn sàng học lãnh đạo? Có chăng một người rất giàu trong mình sẵn sàng bước ra?" Nếu câu trả lời là "Có" thì bạn hãy tìm một công ty kinh doanh theo mạng có chương trình đào tạo tốt. Tôi ít lưu tâm hơn đến sản phẩm và lợi nhuận mà tập trung hơn vào chương trình đào tạo và phát triển cá nhân mà công ty mang lại.

  Một công ty kinh doanh theo mạng là một công ty nhóm C vì nó đáp ứng nhiều tiêu chí mà tôi tìm kiếm ở một công ty hay một dự án đầu tư. Những tiêu chí đó là:

  1. Đòn bẩy: Tôi có thể huấn luyện người khác làm việc cho tôi?
  2. Kiểm soát: Tôi có một hệ thống bảo vệ của tôi?
  3. Sáng tạo: Công ty có cho phép tạo và phát triển phong cách và tài năng cá nhân không?
  4. Mở rộng: Công ty tôi có thể phát triển vô hạn định?
  5. Dự đoán được: Có thể dự báo được thu nhập của tôi nếu tôi làm những gì được kỳ vọng?

  Nếu tôi thành công và liên tục mở rộng việc kinh doanh của mình, thu nhập của tôi có tăng cùng với thành công và làm việc siêng năng?

  Kinh doanh theo mạng không phải là một mô hình kim tự tháp sao?

  Tôi vẫn thưởng được hỏi kinh doanh theo mạng có phải là một mô hình kim tự tháp. Câu trả lời của tôi là các công ty lớn mới thực sự là mô hình kim tự tháp. Công ty chỉ có một người trên cùng, thường là giám đốc điều hành và tất cả mọi người đều ở dưới.
  Dưới đây là ví dụ về một tập đoàn đặc trưng hình kim tự tháp. (H1).
  So sánh nó với hệ thống công ty kinh doanh theo mạng. (H2)

  Một công ty kinh doanh theo mạng thực sự là hình ảnh trái ngược của một công ty truyền thống. Công ty kinh doanh theo mạng được thiết kế để đưa bạn lên đỉnh chứ không phải giữ bạn ở dưới đáy. Một công ty kinh doanh theo mạng không thể thành công trừ khi nó đưa mọi người lên đến đỉnh.

  Những điểm khác đáng đề cập

  Sau đây là những điểm khác đáng nói đến:

  1. Miễn thuế tăng dần.

  Với việc bắt đầu kinh doanh theo mạng trong thời gian rảnh và vẫn tiếp tục làm việc chính, bạn bắt đầu hưởng các lợi điểm về thuế của người giàu. Người có việc làm thêm có thể được giảm nhiều thuế hơn là cá nhân viên. Ví dụ, bạn có thể khấu trừ chi phí xe cô, xăng nhớt, tiền ăn và giải trí. Dĩ nhiên bạn cần kiểm tra với một CPA những quy định cụ thể trong hoàn cảnh của bạn. Và chi phí cho CPA cũng được khấu trừ. Trong hầu hết các trường hợp, nhân viên thường không thể khấu trừ CPA. Nói cách khác, chính phủ sẽ miễn thuế cho bạn khi bạn đi tư vấn làm thế nào để trả thuế ít hơn.

  2. Gặp những người cùng chí hướng.

  Một trong những lợi thế tôi có là bạn bè tôi cũng muốn nhập vào nhóm C. Khi lần đầu tôi khởi nghiệp, số đông bạn bè trong nhóm L nghĩ tôi bị điên. Họ không thể hiểu được tại sao tôi không muốn có công việc ổn định hay lương tháng đều đặn. Như vậy, phần quan trọng để trở thành một người nhóm C là tập trung quanh mình những người thuộc nhóm C và muốn bạn trở thành nhóm C.

  3. Cho bạn thời gian. Để thành công ở nhóm nào cũng cần có thời gian.

  Cũng giống như cần thời gian để leo lên đỉnh một công ty của một người nhóm L hay trở thành một bác sĩ hay luật sư tài ba trong nhóm T, thành công trong nhóm C cũng cần thời gian và lòng quyết tâm. Tôi mất nhiều năm mới xây dựng thành công một công ty nhóm C.
  Vì thế hãy cho bạn thời gian. Tôi cho rằng mất ít nhất năm năm để học và phát triển thành một người nhóm C.

  4. Các công ty kinh doanh theo mạng kiên nhẫn.

  Một trong những cái hay của công ty kinh doanh theo mạng là nó sẽ đầu tư cho bạn cho dù bạn có thành công hay không.

  Trong thế giới công ty, nếu bạn không thành công trong sáu tháng đến một năm thì thường bạn sẽ bị sa thải. Trong thế giới kinh doanh theo mạng, chừng nào bạn còn sẵn sàng dồn thời gian vào đó thì hầu hết các công ty sẽ hỗ trợ cho bạn phát triển. Rốt lại, họ muốn bạn lên đến đỉnh.

  5. Tận dụng các hệ thống đã có sẵn.

  Những hệ thống này đã được thử nghiệm và chứng minh, cho phép bạn đặt chân vào đường đua ngay thay vì cố gắng xây dựng các hệ thống nội bộ của một công ty mới.

  Sau khi mở ra trí tuệ từng khép kín, cuối cùng tôi đã có thể thấy những giá trị độc đáo của ngành kinh doanh theo mạng lại cho những người muốn nhiều hơn từ cuộc sống của mình.
  Nói chung, chi phí để bắt đầu trong một công ty kinh doanh theo mạng ít hơn nhiều khi xây một công ty của riêng bạn.

  Quan điểm của Donald

  Marketing là một công cụ uy lực và kinh doanh theo mạng có thể tăng cường sức mạnh ấy, chừng nào bạn còn phấn đấu. Nói đơn giản, hãy nhìn một sản phẩm và cắt bỏ công ty quảng cáo khỏi nó. Việc Marketing và quảng cáo phụ thuộc vào bạn.

  Đó là một khối lượng việc khổng lồ nhưng có thể thực hiện được nếu bạn có niềm đam mê tự thực hiện và luôn giữ cường độ và tinh thần ở mức cao. Nó đòi hỏi tinh thần làm chủ, tức sự tập trung và kiên cường. Tôi không đề nghị kinh doanh theo mạng với những ai không có tinh thần tự phấn đấu cao.

  Một thành tố quan trọng nữa của kinh doanh theo mạng là sự tiếp xúc xã hội rộng mở, vì thế nếu bạn không phải là con người xã hội hay cởi mở thì nên suy nghĩ kỹ trước khi bước chân vào. Tính xã hội là một điều kiện cần.

  Cũng giống như quảng cáo, có một chương trình quảng cáo tuyệt vời cũng trở thành vô nghĩa nếu sản phẩm không có mức độ tuyệt vời tương quan. Cũng xin nhớ rằng nếu bạn quyết định trở thành nhà phân phối, bạn chịu trách nhiệm pháp lý những gì bạn nói về sản phẩm, về công ty và những vận hội sẵn có. Nhưng hơn cả, hãy đảm bảo là sản phẩm xứng đáng với công sức và lòng nhiệt huyết của bạn. Nếu không thì bạn chỉ đang phí sức mình mà chẳng đi đến đâu.

  Robert nói đến tầm quan trọng của việc vượt ra khỏi vùng an toàn của bạn khi đi vào kinh doanh theo mạng. Đây là những điểm hay để bạn suy xét. Tôi cũng đồng ý khả năng lãnh đạo rất quan trọng để thành công. Chắc chắn bạn phải có tinh thần trách nhiệm và thái độ "mọi việc đều có thể".

  Cũng như khi bắt tay vào làm bất cứ việc gì, hãy tìm hiểu mọi thứ có thể về những gì mình đang làm trước khi khởi sự. Kinh doanh theo mạng đã chứng tỏ là một nguồn thu nhập đáng kể và những thử thách cũng có thể xứng tầm cho bạn. Đã có những điển hình thành công đáng nói và những thành công đó đến từ sự cần cù, sự nhiệt tình và sản phẩm tốt cộng với thời gian. Với rất nhiều những vấn đề chúng ta đã bàn luận trước, có cả những yếu tố hữu hình và vô hình liên quan, nhưng thành công phải là cái gì bí ẩn và nó cũng đúng trong kinh doanh theo mạng.

  Hầu hết đều nghe nói đến thảo luận nhóm, một công cụ nghiên cứu mà các công ty quảng cáo vẫn sử dụng khi khảo sát một sản phẩm mới. Họ sẽ ra ngoài, đến nhiều nơi và hỏi những người tiêu dùng thích gì và không thích gì về sản phẩm mới. Có được ý kiến của nhóm thảo luận là điều tốt nhất khi bạn quyết định về một sản phẩm về một sản phẩm. Vì bạn thích nó không có nghĩa mọi người khác cũng thích. Tìm được điểm chung trong sự hấp dẫn của sản phẩm đóng vai trò quan trọng.

  Lời khuyên thật tâm của tôi về kinh doanh theo mạng là hãy nghiên cứu và đặt mọi thứ bạn có vào sản phẩm của bạn. Có lòng nhiệt thành thật sự sẽ khó mà bị đánh bại và những trở ngại sẽ thuận theo bạn.

  P/S: Những bạn muốn khởi nghiệp với kinh doanh theo mạng nhưng chưa chọn được cho mình công ty và đội nhóm tốt, xin liên hệ với tôi: Nguyễn Thu Hiền, email: vangiang21@gmail.com, điện thoại: 01249344976


  Hot!


  Các bài khác cùng chuyên mục:  Chào mừng thaivanco đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

 2. Danh sách những người đã cám ơn thaivanco về bài gởi trên:

  admin (29-11-2012)

 3. #2
  Tham gia ngày
  May 2012
  Đến từ
  HÀ NỘI
  Bài gửi
  3,200
  Cảm Ơn
  342
  Được cảm ơn 250 lần/182 bài.
  Donald Trump và Robert Kiyosaki đối thoại Tăng Cường Chỉ Số Thông Minh Tài Chính

  http://www.youtube.com/watch?v=Gb3blAIQgPg

  Làm Kinh doanh theo mạng, để thành công được cũng rất dễ nhưng cũng rất khó. Chính vì khó nên có nhiều người tham gia vào ngành nghề này nên đã bỏ cuộc. Tuy nhiên, ngược lại nó cũng rất dễ nếu bạn học theo lời khuyên của người thành công đỉnh cao trong ngành nghề này, làm đúng theo phương pháp mà họ hướng dẫn, suy nghĩ đúng như cách nghĩ của họ, kiên trì với công việc, có niềm tin mãnh liệt vào công việc bạn đang làm, thành công với bạn chỉ còn là thời gian nữa thôi.
  Thân,nammufc !
  Liên hệ tư vấn và chia sẻ kinh nghiêm kinh doanh sách và các vấn đề kinh tế
  namhuukhuat@gmail.com
  01205.011.011

+ Trả lời chủ đề

Tổng số thành viên đã đọc bài viết này: 0

You do not have permission to view the list of names.

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình


Diễn đàn Khởi sự kinh doanh | Tư vấn khởi sự kinh doanh | Câu lạc bộ khởi sự kinh doanh | Ý tưởng kinh doanh | Ý tưởng kinh doanh cần ít vốn | Hợp tác kinh doanh | Bản kế hoạch kinh doanh | Ứng dụng thương mại điện tử