Cuộc thi Khởi nghiệp trong khuôn khổ chương trình Khởi nghiệp (chương trình) đang trong giai đoạn gấp rút và cũng là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động trọng tâm.
Học viên lớp đào tạo hướng dẫn kỹ năng Khởi nghiệp tham gia các bài tập
thực hành trong khóa đào tạo tại VCCI Hà Nội, tổ chức ngày 6 -7/11/2012
Chỉ tính riêng trong tháng 10 và đầu tháng 11, BTC chương trình đã tổ chức 7 lớp hướng dẫn kỹ năng khởi nghiệp tại các địa phương: Quảng Ngãi, Hà Nội, Nam Định... với sự tham gia của gần 300 thanh niên, sinh viên. Song song đó, cuộc thi Khởi nghiệp cũng đang nóng lên từng ngày.
Tăng tốc
Các lớp đào tạo hướng dẫn kỹ năng khởi nghiệp sử dụng các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế về khởi nghiệp gồm chương trình SIYB, ILO, CEFE, nhấn mạnh sự kết hợp giữa lý thuyết và các bài tập thực tế, hướng dẫn cho học viên những kỹ năng khởi nghiệp cần thiết thông qua các bài tập thực hành sâu sắc, thú vị. Trong khóa học tại Hà Nội, cô giáo Phạm Nguyên Cường – Giảng viên cao cấp SIYB đã chia sẻ những yếu tố cần có khi khởi nghiệp. Để khởi nghiệp thành công thì có một ý tưởng hay cộng với một niềm đam mê, nhiệt huyết là chưa đủ. Các bạn cần phải được trang bị những kiến thức chuyên môn cơ bản như: Tư duy đúng hướng, lập kế hoạch kinh doanh, dự án, kiểm soát rủi ro, nghiên cứu sản phẩm (dịch vụ), nghiên cứu thị trường, các kỹ năng cơ bản của doanh nhân khi bắt tay vào kinh doanh, đánh giá những thông tin về thị trường … Tham gia giảng dạy lớp đào tạo hướng dẫn kỹ năng Khởi nghiệp tại Thái Nguyên, thầy Nguyễn Thanh Bình – Giảng viên cao cấp chương trình ILO – GĐ trung tâm hỗ trợ DN tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Qua nhiều năm hợp tác tôi đã nhìn thấy rất nhiều bạn sinh viên chỉ từ những ý tưởng ban đầu hết sức đơn giản, nhưng từ chương trình này, các bạn tạo ra được cho mình một kế hoạch kinh doanh tốt và giờ đây đã trở thành doanh nhân thành công ở Thái Nguyên.”
Về đích
Một hoạt động rất quan trọng của chương trình trong thời điểm này là cuộc thi Khởi nghiệp. Theo thống kê sơ bộ của BTC chương trình, các dự án tham gia cuộc thi Khởi nghiệp năm nay có đề tài khá đa dạng, phong phú với sự tham gia của nhiều trường ĐH như: Ngoại thương, Kinh tế quốc dân, Bách khoa, FPT, Cao đẳng thương mại và Du lịch HN… Đối tượng tham gia cuộc thi cũng được mở rộng hơn, trong đó có nhiều bạn là du học sinh, nhiều bạn đã tham gia kinh doanh.Ban giám khảo dự kiến cuộc thi Khởi nghiệp năm nay gồm đại diện các nhóm ngân hàng, các tổ chức tài chính, đại diện các doanh nhân Enrst and Young, các quỹ đầu tư, các giảng viên khởi nghiệp. BTC còn mong muốn tạo cơ hội cho các dự án nhận được những bổ sung từ các doanh nhân thành đạt cũng như có cơ hội tiếp cận với nguồn vốn, chủ đầu tư.
Dự kiến, 20/11, BTC sẽ công bố kết quả sơ loại cuộc thi Khởi nghiệp 2012. Các dự án qua vòng sơ loại sẽ trải qua 2 vòng chấm, 12 dự án có điểm cao nhất sẽ lọt vào vòng chung kết, tham gia thuyết trình và trả lời phản biện trực tiếp từ hội đồng thẩm định. Chương trình chung kết dự kiến được tổ chức vào ngày 30/12/2012; Festival Khởi nghiệp 2013 vào ngày 7/1/2013 tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên VTV1 – Đài THVN nhằm tôn vinh các dự án xuất sắc và phát động cuộc thi Khởi nghiệp năm 2013.
Theo Diễn đàn DN


Hot!


Các bài khác cùng chuyên mục: