phụ kiện điện thoại

Khởi sự kinh doanh nhà hàng - khó hay dễ?
Bán ghế sofa giá rẻ tại Hà Nội
+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 13 của 13
  1. #1
    Tham gia ngày
    Sep 2013
    Bài gửi
    3
    Cảm Ơn
    1
    Được cảm ơn 0 lần/0 bài.

    Khởi sự kinh doanh nhà hàng - khó hay dễ?

    Kinh doanh nhà hàng – khó hay dễ?

    Trong thời kỳ này kinh doanh hà hàng là một trong những lĩnh vực kinh doanh “hot” nhất hiện nay. Các quán ăn đang được mở ra ngày càng nhiều vì con người đang chú ý đến nhu cầu ăn uống. Họ không chỉ muốn ăn ngon mà còn muốn được ngồi trong một không gian thoáng đẹp, được phục vụ tận tình, tương xứng với đồng tiền bỏ ra. Việc đi nhà hàng đã trở thành một nét văn hóa, đặc biệt không chỉ là ở các đô thị lớn mà còn ở các tỉnh thành. Kinh tế ngày càng cải thiện thì việc đi nhà hàng, quán ăn không còn quá xa vời đối với nhiều người như trước kia.

    Nhiều người cho rằng, kinh doanh nhà hàng là “một vốn bốn lời”. Và nếu quả là như thế thật, khi nhìn vào những quán ăn đông nghẹt khách, bạn có nhen nhóm ý định làm giàu từ ngành này không? Bạn có sẵn vốn và một địa điểm lý tưởng để kinh doanh nhưng còn phân vân vì nhiều lý do? Bạn e rằng mình chưa nắm được đầy đủ thông tin về công việc thú vị nhưng cũng đầy mạo hiểm, nhất là khi nó có ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình?

    Một vài chia sẻ với bạn cho những ý tưởng kinh doanh nhà hàng.

    Bạn biết gì về thế giới nhà hàng?

    Thế giới nhà hàng với muôn hình vạn trạng của chúng tạo ra nhiều điều bí ẩn và hào nhoáng. Ngày càng có nhiều loại nhà hàng xuất hiện để đáp ứng nhu cầu ăn uống đa dạng của con người. Nhà hàng chính là một cỗ máy sản xuất và nếu không nhìn nhận theo cách này, bạn khó mà thành công được. Nhiều người có ý định mở nhà hàng sau khi cùng người thân hay bạn bè đến một nhà hàng đông khách nào đó. Họ nghĩ rằng với số lượng khách và mức giá như thế, hẳn ông bà chủ tha hồ mà hốt bạc. Nhưng bạn có biết rằng, kinh doanh nhà hàng chính là một trong những công việc khiến tiền bạc “đội nón” ra đi nhanh nhất không? Làm thế nào để thành công trong kinh doanh nhà hàng là vấn đề hóc búa không chỉ đối với

    Với tư cách là chủ/quản lý nhà hàng, bạn đóng một vai trò quan trọng trong các khâu, từ lúc lên kế hoạch, xây dựng cho đến việc tuyển chọn nhân viên, lên thực đơn…của nhà hàng. Công việc này không chỉ đòi hỏi ở bạn lòng say mê mà còn cả kiến thức sâu rộng về mọi mặt. Khách hàng của bạn xuất thân từ nhiều tầng lớp xã hội với trình độ văn hóa khác nhau. Nói cách khác, bạn là người “làm dâu trăm họ,” đáp ứng ở mức tốt nhất mọi yêu cầu của khách. Hơn nữa, sự cạnh tranh khốc liệt trên thương trường buộc bạn phải tìm cách để chiến thắng trong cuộc đua giành thị phần với đối thủ. Bạn thấy mình đã đủ sức bước vào cuộc chiến không khoan nhượng này chưa hay việc mở nhà hàng đối với bạn chỉ là dịp để có chỗ bù khú với bạn bè, phô trương hình ảnh của mình hoặc chiều theo một sở thích nhất thời? Nếu thế thì bạn nên xem lại ý định của mình trước khi bắt tay vào việc.
    Các yếu tố có thể dẫn bạn đến thành công:

    Tính kiên nhẫn

    Khả năng giữ bình tĩnh dưới mọi áp lực trong các tình huống lộn xộn và cách xử lý vấn đề với các quan điểm khác nhau hay các tính cách phức tạp sẽ được coi là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong công việc. Cho dù có làm việc với ai: khách hàng, nhà cung cấp hay ứng viên xin việc, và dẫu các xu hướng ẩm thực hay cung cách kinh doanh có luôn thay đổi ... thì bạn cũng phải thể hiện đức tính kiên nhẫn, bình tĩnh của mình. Cũng giống như bất cứ lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nào, kinh doanh nhà hàng là môi trường khá nhạy cảm, nơi mà sự căng thẳng trong các mối quan hệ luôn được ví như quả bom nổ chậm. Trách nhiệm chính của người điều hành nhà hàng là lập lại trật tự ở những nơi đang xảy ra lộn xộn, làm dịu đi sự căng thẳng và xóa nhòa những bất đồng.

    Nghị lực

    Dấn thân vào kinh doanh nhà hàng cũng giống với việc một người lao xuống dòng sông đang chảy xiết. Thoạt đầu, bạn có thể bị chìm nghỉm xuống đáy nhưng nếu biết cách điều hoà hơi thở và phối hợp các động tác, bạn có thể nổi lên bơi theo dòng nước. Nghị lực chính là cái phao giúp bạn có thể nổi lên và cầm cự trong dòng xoáy. Nó giúp bạn kiên nhẫn bước tiếp con đường đã chọn mà không nghĩ đến chuyện đầu hàng.

    Sự say mê

    Chẳng có một thành công nào mà lại không gắn liền với niềm đam mê. Nó như một ngọn lửa truyền nhiệt lượng và linh hồn cho công việc. Điều hành nhà hàng thực ra là một công việc khó khăn, nhọc nhằn mà nếu thiếu đi ngọn lửa đó, bạn không có cách gì để tiến xa được. Lòng yêu nghề cũng được ví như một vùng đất trũng với quả bóng tròn, dù có chuyện gì xảy ra, rốt cuộc quả bóng cũng sẽ lăn về điểm thấp nhất.

    Say mê công việc chưa đủ, bạn cần có khả năng truyền niềm đam mê đó cho những người xung quanh, nhất là cho các nhân viên của bạn. Vì chính họ chứ không phải bạn, sẽ là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Nhân viên nhà hàng sẽ rất dễ có tâm trạng bực dọc: phải chiều lòng nhiều khách hàng trong cùng một lúc, phải bê từng chồng bát đũa, thức ăn nóng, lạnh, phải chạy như con thoi giữa nhà bếp, bàn ăn và khu rửa chén bát... Hơi nóng, tiếng ồn và những đòi hỏi của khách ... là những thứ dễ làm người ta cáu kỉnh nhất.

    Vậy bạn là ai nếu không phải là người chỉ với một nụ cười hoặc một lời hướng dẫn đơn giản có thể làm “hạ nhiệt” anh chàng nhân viên đang bực bội kia khiến anh ta cảm thấy lòng mình "mát" lại để dịu dàng đon đả với khách hàng? Nếu một nhà thơ từng nói, chỉ tình yêu chỉ tình yêu lên tiếng, thì trong trường hợp này ông đã hoàn toàn đúng, sự say mê trong công việc là một trong những điều kiện tiên quyết trong vai trò này.

    Vậy bạn đã đủ các yếu tố để bắt đầu kinh doanh một nhà hàng hay quán ăn chưa? Ngoài những yếu tố trên thì việc kinh doanh nhà hàng cần phải đầu tư và xây dựng như thế nào mời mọi người cùng chia sẻ thêm tại đây nhé!

    Hot!


    Các bài khác cùng chuyên mục:



    Chào mừng kelly đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

  2. #2
    Tham gia ngày
    Aug 2013
    Bài gửi
    3
    Cảm Ơn
    1
    Được cảm ơn 1 lần/1 bài.
    Kinh doanh nhà hàng nhìn bên ngoài có vẻ dễ kiếm
    Theo tôi biết kinh doanh nhà hàng cần thiết fải có địa điểm tôt, thực đơn hoàn hảo,đội ngũ nhân viên tích kực
    Đặc biệt là người chủ nhà hàng với nụ cười cách đối nhân sử thế và linh hoạt đối với thị trường (đối tượng khách hàng)
    Theo tôi kinh doanh nhà hàng phụ thuộc vào khả năng _quyết tâm và đam mê
    Chào mừng thanhdoanhtvhd đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

  3. Danh sách những người đã cám ơn thanhdoanhtvhd về bài gởi trên:

    kelly (11-09-2013)

  4. #3
    Tham gia ngày
    Sep 2013
    Bài gửi
    3
    Cảm Ơn
    1
    Được cảm ơn 0 lần/0 bài.
    Quản lý nhà hàng bên cạnh đam mê còn khả năng tính toán và kiểm soát nguồn nguyên vật liệu...cho việc đảm bảo mang đến cho thực khách các món ăn ngon, đảm bảo chất lượng.
    Ngoài ra nếu bạn xây dựng được đội ngũ nhân viên phục vụ vui vẻ và nhiệt tình phục vụ thì bạn đã có được gần 50% thành công rồi đó.
    Hiện tại công nghệ phát triển, bạn có thể xây dựng cho mình 1 hệ thống quản lý chặt chẽ bạn sẽ có những dự trù chính xác cho việc kinh doanh của mình.
    Chào mừng kelly đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

  5. #4
    Tham gia ngày
    Sep 2013
    Bài gửi
    3
    Cảm Ơn
    1
    Được cảm ơn 0 lần/0 bài.
    Chào bạn tranduong! vì như mình chia sẻ, phục vụ nhà hàng chủ yếu là dịch vụ thỏa mãn nhu cầu của khách hàng về món ăn còn phải đảm bảo cho khách hàng mình thoải mái. Do đó, mình chú tâm vào dịch vụ khách hàng là chính.
    kelly sẵn sàng chia sẻ cùng mọi người những kinh nghiệm và kiến thức mình có được
    Tuy nhiên, để con người hoạt động tốt và nhịp nhàng bạn cần phải xây dựng 1 hệ thống quản lý chặt chẽ, rõ ràng tránh việc sai sót!
    Bạn có thể để lại tin nhắn cho mình tại diễn đàn. Hân hạnh làm quen
    Chào mừng kelly đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

  6. #5
    Tham gia ngày
    Feb 2014
    Bài gửi
    3
    Cảm Ơn
    0
    Được cảm ơn 0 lần/0 bài.
    Không phải chỉ cần mua một máy pos tính tiền là xong rồi sao? hệ thống xây dựng như vậy nghe có vẻ lớn lao, mới mở nhà hàng kinh doanh nhiều thứ cần phải đầu tư?
    Chào mừng giámđốcmiệtthứ đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

  7. #6
    Tham gia ngày
    Feb 2014
    Bài gửi
    63
    Cảm Ơn
    3
    Được cảm ơn 6 lần/6 bài.
    Mình cũng rất thích làm nhà hàng mà số vốn ít quá, có ý tưởng nhà hàng nào cho gia đình trẻ mà đầu tư 2-300 không nhỉ?
    Chào mừng Hải Phòng đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

  8. #7
    Tham gia ngày
    Mar 2014
    Bài gửi
    1
    Cảm Ơn
    0
    Được cảm ơn 0 lần/0 bài.

    kinh nghiệm kinh doanh

    Chào bạn kelly, mình cũng đang có ý định kinh doanh nhà hàng và cần nhiều kinh nghiệm, bạn có thể vui lòng chia sẻ cho mình được ko? Cám ơn bạn rất nhiều.
    Chào mừng cannabis26 đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

  9. #8
    Tham gia ngày
    Sep 2014
    Bài gửi
    6
    Cảm Ơn
    0
    Được cảm ơn 1 lần/1 bài.
    tùy từng người quản lý mới biết khó hay dễ
    Chào mừng seovbcl đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

  10. Danh sách những người đã cám ơn seovbcl về bài gởi trên:

    anhiuem00 (05-03-2015)

  11. #9
    Tham gia ngày
    May 2016
    Đến từ
    HCM
    Bài gửi
    5
    Cảm Ơn
    0
    Được cảm ơn 0 lần/0 bài.
    Cái này không có vốn + duyên bán thì teo đấy
    Chào mừng gaumedethuong đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

  12. #10
    Tham gia ngày
    Aug 2013
    Đến từ
    quảng ninh
    Bài gửi
    40
    Cảm Ơn
    1
    Được cảm ơn 3 lần/3 bài.
    Chào kelly

    Mình là Chức hiên tại đang Quản lý 1 Nhà hàng Nhật Bản ở Hà Nội,mình đã đọc qua bài viết của bạn và thấy khá hay,mình muốn bạn chia sẻ thêm về lĩnh vực ẩm thực,ăn uống cũng như về Nhà hàng được ko.
    Call:01668792596
    email:ttkdphamchuc559@gmail.com
    fb:phamchucbinh20@gmail.com

  13. #11
    Tham gia ngày
    Jan 2015
    Bài gửi
    11
    Cảm Ơn
    1
    Được cảm ơn 0 lần/0 bài.
    Kinh doanh nhà hàng:

    Kinh doanh nhà hàng sao ?

    "Mở ra thì dễ mà duy trì nó mới khó".

    1.Có tiền kiểm cái mặt bằng tốt, tút lại, thiết kế (tùy ý), phát tờ rơi giới thiệu, rồi khai truơng ra thôi. Cái này chả phải vấn đề, mỗi chủ một phong cách, hướng tới đối tượng khách nào thì kiến thiết nhà hàng như thế, còn không biết nữa thì xin lỗi, bạn chưa kinh doanh gì được đâu.

    2.Muốn câu khách đông ngay từ những ngày khai trường thì phải có 2 thứanh sách món và Bảng giá gây Shock
    - Một list món thì ngay từ đầu chắc các bạn đã xác định cho nhà hàng của mình rồi. Tuy nhiên, bắt buộc phải tuân theo 4 tiêu chí sau: Món ngon, thị hiếu lớn, nhiều thể loại phong phú và đặc biệt là ít "đụng hàng" thì kiểu gì cũng có khách đến ăn thôi.
    Những người kinh doanh thuần túy tham gia vào ngành này sẽ chọn lữa các món ăn theo các tiêu chí trên và lại là nhóm người xuất thân từ những công việc trong ngành như đầu bếp, phục vụ, pha chế, bảo quản, kho thực phẩm .. khi tự ra làm chủ thì họ thuơng có sẵn những món mà họ ưa thích từ trước rồi, rất khó mà thay đổi, dù có ai tư vấn hay chỉ bày thì họ vẫn đinh ninh rằng lựa chọn của họ là tốt nhất. Cho nên đối với nhóm người sau thì phải xem vận may. Gặp thời, những thứ họ yêu thích tất cả đều chạm đến các tiêu chí kinh doanh một cách xảo hợp. Ngược lại họ sẽ thất bại trong con u mê, chẳng biết vì sao quán mình luôn ế ẩm.

    - Còn về bảng giá sao? Bạn đã liệt kê ra hết tất cả các chủng loại nguyên vật liệu để cấu thành một phần ăn cho mỗi món chưa, bạn đã biết có bao nhiêu món có thể dùng chung nguyên liêu chưa? Có danh sách nguyên liệu rồi thì bạn đã hoàn thành xong phân chia định lượng các loại nguyên liệu ấy cho mỗi một phần ăn trong mỗi món chưa. Bạn có biết một phần ăn cho món A,B,C..X,Y,Z của mình quy ra thành tiền (với giá chợ) là bao nhiêu không? Không à, vậy đừng đọc nữa ^_^
    Còn với những bạn đã tính ra được mỗi món của mình khi mua nguyên liệu đơn lẻ ở chợ về và xào nấu xong hết giá bao nhiêu thì nên nhấp ngụm nước, giữ bình tĩnh để đọc phần tiếp theo...

    Một khi bạn đã có 1 bảnh giá chợ cho tất cả các món ăn của bạn rồi thì điều tiếp theo nên làm là kế hoạch chi phí tổng hợp, bao gồm: chi phí cơ sở vật chất (1), chi phí công cụ dụng cụ (2), chi phí nhân sự (3) và số dư dự phòng(4).
    Cái nhà hàng là của bạn thì (1) = 0, nếu không lấy chuẩn 1 tháng cũng được.
    Chi phí công cụ, dụng cụ (2): Bạn mua chén bát, muỗng, đũa, ly, tách, khăn, giấy, khăn ướt, nước rữa chén, xa phòng, giấy cuộn (vệ sinh), khăn lau bàn (cấp cho nhân viên pv), ... Nói chung là tất tần tật các thứ đồ nghề phục vụ cho "Quá trình vận hành nhà hàng" và dễ tiêu hao, phải bổ xung thuơng xuyên thì liệt kê vào đây, sau đó tìm nguồn mua với giá tốt nhất. Lưu ý là những vật có hạn sử dụng kéo dài như bàn ghế, mây tính, kệ bếp, giá treo... thì không được phép tính vào mà phải gộp chung vào (1). Đừng hỏi tại sao, vì mình không có nhiều thời gian giải thích đâu.
    Chi phí cho nhân sự (3) thì không dễ tính toán đâu nhé: Cái này nó tùy thuộc và cái quy trình mà bạn xây dựng để vận hành nhà hàng. Nếu bạn cảm thấy "à, tôi cần 5 phục vụ, 1 thu ngân, 1 pha chế, 6 bếp" là có thể chạy ổn định" hoặc "không, với tôi thì chỉ cần 3 pv, 1 tn, 1pc và 4 bếp thôi là đủ rồi" bla bla.. Kệ các bạn, tôi chả quan tâm. Tôi chỉ muốn nói một điều là khi bạn lập định mức nhân sự cho việc vận hành một cái gì đó thì điều tiên quyết là bạn phải thuộc nằm lòng tất các các thao tác nghiệp vụ, kể cả có chi tiết đến đâu, của tất các các khâu và của tất các các bộ phận. Nhiều người thì làm gánh nặng và áp lực kinh doanh lớn, bớt lương đi thì sợ mình sống với dế, ít người quá thì không đảm bảo chất lượng, khách có rồi cũng mất. Cái quan trong là phải xây dựng được một quy trình thật chuẩn tắt, như một vòng tròn lặp đi lặp lại mỗi ngày mà hiểu quá cao nhất với chi phí ở mức chấp nhận được và nó phải thường xuyên được xem xét lại. Kiểu như: bỗng nhiên trong cùng một tháng lại có 2 nhân sự trở lên đồng thời xin nghỉ, hay là khách hàng liên tục phàn nàn về chất lượng dịch vụ ở nhà hàng, nhân viên liên tục lớn tiếng với nhau, tần xuất xảy ra các vụ đổ bể chén bát tăng bất thường, biểu hiện thoát lực, mệt mỏi của nhân viên cũng như nhưng sự cố nhẫm lẫn ngớ ngẫn đến mức không thể chấp nhận được ... Vô vàn các nhân tố khách quan làm căn cứ để chỉnh sửa quy trình vận hành nhà hàng. Người quản lý nhiều kinh nghiệm thì trong túi chứa nhiều nhân tố, đụng cái nào thì phát giác cái đó, còn thiếu kinh nguyệt thì ngu vài lần cho nhớ nha em.
    Nói chung là bạn phải xây nên 1 quy trình chuẩn và căn cứ theo đó để xác định lượng nhân sự. Tiếp theo là mò trên mạng và đi hỏi thăm, hoặc tốt nhất là vào làm công cho vài nhà hàng nào đó 2-3 tháng. Để xem người ta có chính sách luơng bổng cho nhân viên thế nào. Rồi về mà tự làm một bảng luơng của mình. Rồi đi tuyển thử nhân sự (nên nhớ răng ở đây là tuyển dụng trước khi khai truơng và hẹn ngày đi làm cho người ta, nói rõ các chính sách luơng và nhiệm vụ cần làm cũng như yêu cầu công việc từ đầu để xem người ta là chịu làm hay không). Nếu tìm được đủ người bằng cái bảng luơng này thì cứ như thế mà tính tổng lại. Đây chính là Chi phí nhân sự (3) theo tháng.
    Về khoản dư dự phòng thì tôi thiết nghĩ 10% đối với người sành sỏi cái vấn đề ở trên, còn như gà mờ, tình toán mấy thứ bên trên không chắc thì 20% đi. Công thức đây không có, chỉ có bằng thói quen thôi, nên đừng hỏi.

    (**) Vậy là chúng ta đã có được "Chi phí cơ bản để vận hành nhà hàng" (5) = 1+2+3+4
    Lại cộng thêm lợi nhuận kì vọng (5) của bạn mỗi tháng nữa sẽ có Tổng chi phí ngoài tiền hàng (6).

    Trong thời gian đầu (it nhất 1 tháng), bạn phải xem (6) là khoản tiền mặc nhiên phải bỏ ra rồi. Tiếp đó bạn cần tìm ra định mức tiền hàng tieu thụ mỗi tháng thì mới có thể tính được giá bán hợp lý nhất. Nhưng vì ở đây chúng ta không biết mỗi tháng bán được bao phần trong mỗi món nên phải thu thập dữ liệu để làm định mức này.

    Một cách mà nhiều người hay dùng tới đó là căn cứ theo những hiểu biết quen thuộc khi thăm dò tại các quán ăn, nhà hàng có kinh doanh các món gióng hoặc hao hao như món của mình rồi trừ bớt đi vì sợ rủi ro, sau đó chuẩn bị nguyên liệu cho ngày đầu tiên. Về giá thì làm một cái event khai trương: lấy giá chợ + lợi nhuan kì vọng (%) mà bán thôi. Bán nhiều lời nhiều, ít lời ít, lấy tiền đó bù cho chi phí (6). Dư ăn lỗ chịu!

    -Nếu ngày đầu tiên món a1 bán cháy hàng thì cho nhan viên nhận order của bạn âm thầm đánh dấu lại số lượt chọn món a1 sau khi đã bán hết. Rồi cuối ngày cộng vào phần a1 đã chuẩn bị lúc đầu ngày để mua vào ở ngày hôm sau (mà nhớ trừ bớt vì hiệu ứng "ngày khai trương" nhé), đây gọi là nhu cầu thực. Sang hôm sau, nếu bán không hết thì có 2 trường hợp, nguyên liệu ấy có hạn sử dụng dài hơn 1 ngày, bạn có thể dùng tiếp vào ngày thứ 3. Còn nguyên liệu kia khong thể kèo dài hạn sử dụng them nữa thì, bạn cũng có thể dùng nó để làm một bữa tiệc nhỏ đãi toàn thể nhan viên của mình, nhỉ ? Ai còn có thắc mắc về chuyện này thì tốt nhất là nên chuẩn bị đóng cửa nhà hàng đi. Cuối mỗi ngày đều nhớ ghi lại lượng bán ra của món a1 và phải kèm theo điều kiện cụ thể, như: ngày, thứ mấy, ngày thương hay lễ, cuối tuần không ... xuất sắc hơn nữa thì lưu ý cả đối tượng thường hay chọn món a1. Ngày thứ 3 chuẩn bị lượng hàng bằng trung bình cộng của nhu cầu thực a1 và nhu cầu thực a2, ngày 4 là trung bình cộng nhu cậu thực của 3 ngày trước ... Mà càng về sau khi sai số mỗi ngày càng ít thì nhớ tăng giảm lượng hàng chuẩn bị theo các ngày thường, cuối tuần và lễ, tết cho hợp lý. Riêng bộ dữ liệu nhu cầu thực vẫn phải đúng và đủ (nó tách biệt với lương hàng chuẩn bị đầu mỗi ngày nhé, đừng nhầm lẫn.
    -Nếu từ ngày 2 mà lượt bán món a1 khong những không giảm, tức là nhu cầu thực a1 lại tăng thêm thì vẫn như ngày đầu đánh dấu lại lượt chọn món của khách rồi tính trung binh cho ra lượng hàng của ngày thứ 3 .
    Làm như vạy đối với tất cả các món mà bạn có.
    => Nên nhớ rằng, bạn phải đảm bảo nhân viên của mình tuyệt đối không nói thêm bất cứ điều gì có ý nghĩa nom na liên quan đến việc điều chỉnh suy nghĩ lựa chọn món của khách. Tức là không được phép Upsale hàng trong thời gian làm định mức này. Và việc ghi chú lại lựa chọn của khách đối với các món của nhà hàng buộc phải tuân theo nguyen tắc sau:
    1. Ghi +1 lượt cho lựa chọn đầu tien của khách (khi món tuong ứng hết)
    2. Ghi -1 lượt cho tất cả các lựa chọn khác của khách nếu đã +1 trước đó
    3. Các món + hay - đều phải thay thế được cho nhau theo chuẩn tắc ẩm thực (khai vị/món chính/tráng miệng/đồ uống/món dùng kèm hoặc dùng thêm/món khác).

    Và bạn có bao nhiêu món thì cũng làm giống y vậy. Sau tầm hai tuần thì sẽ có một bộ định mức tương đối chuẩn cho số lượng hàng cần chuẩn bị (setup) mỗi ngày. Phải nhớ khi tính định mức đều phải cùng điều kiện nhé, lại cũng nên để ý là them bớt mỗi ngày theo kinh nghiệm của mình. Và phan them bớt tuyệt đối không được nhầm lẫn vào dữ liệu như cầu thực, chắc gì bạn thêm vào hay bớt ra đã đúng với nhu cầu, đúng chưa ? Luôn luôn chuẩn mực rằng bạn set up theo đúng nhu cầu thực.

    Tiếp nữa là dự báo sản lượng bán ra mỗi món trong tháng bằng dữ liệu trên rồi tính khoản tiền phải chi cho tất cả nguyên liệu (tiền hàng) trong tháng.

    Khoảng tiền bắt buộc phải thu về (doanh thu) = tiếng hàng + chi phí (6)

    Việc còn lại đơn giản thôi. Bạn muốn thu 100 triệu,/tháng. Biết trong tháng sẽ bán 15a1, 11a2, 8a3 ...10a99 ! Ví dụ vậy. Thì bạn cứ căn cứ theo giá thị trường của tường món, theo đối thủ canh tranh trong vùng của bạn .. Bla bla đó mà cân đối thôi. Khong biết thì đi giặt quần cho rồi.
    Chào mừng heomilo đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

  14. #12
    Tham gia ngày
    Aug 2014
    Đến từ
    Hải Phòng city
    Bài gửi
    343
    Cảm Ơn
    4
    Được cảm ơn 14 lần/14 bài.
    tốt nhất để ko bị lỗ là mở nhà hàng ở trong resort là xong
    khách có sẵn
    Hoa Thiên Vũ- 0904 614 023- 091 102 1248 Mail: hoathienvu.bds@gmail.com. Facebook: 0911021248
    website: differentenglish.edu.vn - ngoaingukhacbiet.com - hoangkimphat.com.vn

  15. #13
    Tham gia ngày
    Jun 2017
    Bài gửi
    7
    Cảm Ơn
    0
    Được cảm ơn 0 lần/0 bài.
    Theo mình biết thì vấn đề quản trị nhân viên là khâu nhiều chủ nhà hàng đau đầu nhất
    Chào mừng huyworld đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

+ Trả lời chủ đề

Tổng số thành viên đã đọc bài viết này: 14

You do not have permission to view the list of names.

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình


Diễn đàn Khởi sự kinh doanh | Tư vấn khởi sự kinh doanh | Câu lạc bộ khởi sự kinh doanh | Ý tưởng kinh doanh | Ý tưởng kinh doanh cần ít vốn | Hợp tác kinh doanh | Bản kế hoạch kinh doanh | Ứng dụng thương mại điện tử