+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 8 của 8
  1. #1
    Tham gia ngày
    Sep 2013
    Bài gửi
    3
    Cảm Ơn
    2
    Được cảm ơn 0 lần/0 bài.

    Khởi sự kinh doanh nhà hàng - khó hay dễ?

    Kinh doanh nhà hàng – khó hay dễ?

    Trong thời kỳ này kinh doanh hà hàng là một trong những lĩnh vực kinh doanh “hot” nhất hiện nay. Các quán ăn đang được mở ra ngày càng nhiều vì con người đang chú ý đến nhu cầu ăn uống. Họ không chỉ muốn ăn ngon mà còn muốn được ngồi trong một không gian thoáng đẹp, được phục vụ tận tình, tương xứng với đồng tiền bỏ ra. Việc đi nhà hàng đã trở thành một nét văn hóa, đặc biệt không chỉ là ở các đô thị lớn mà còn ở các tỉnh thành. Kinh tế ngày càng cải thiện thì việc đi nhà hàng, quán ăn không còn quá xa vời đối với nhiều người như trước kia.

    Nhiều người cho rằng, kinh doanh nhà hàng là “một vốn bốn lời”. Và nếu quả là như thế thật, khi nhìn vào những quán ăn đông nghẹt khách, bạn có nhen nhóm ý định làm giàu từ ngành này không? Bạn có sẵn vốn và một địa điểm lý tưởng để kinh doanh nhưng còn phân vân vì nhiều lý do? Bạn e rằng mình chưa nắm được đầy đủ thông tin về công việc thú vị nhưng cũng đầy mạo hiểm, nhất là khi nó có ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình?

    Một vài chia sẻ với bạn cho những ý tưởng kinh doanh nhà hàng.

    Bạn biết gì về thế giới nhà hàng?

    Thế giới nhà hàng với muôn hình vạn trạng của chúng tạo ra nhiều điều bí ẩn và hào nhoáng. Ngày càng có nhiều loại nhà hàng xuất hiện để đáp ứng nhu cầu ăn uống đa dạng của con người. Nhà hàng chính là một cỗ máy sản xuất và nếu không nhìn nhận theo cách này, bạn khó mà thành công được. Nhiều người có ý định mở nhà hàng sau khi cùng người thân hay bạn bè đến một nhà hàng đông khách nào đó. Họ nghĩ rằng với số lượng khách và mức giá như thế, hẳn ông bà chủ tha hồ mà hốt bạc. Nhưng bạn có biết rằng, kinh doanh nhà hàng chính là một trong những công việc khiến tiền bạc “đội nón” ra đi nhanh nhất không? Làm thế nào để thành công trong kinh doanh nhà hàng là vấn đề hóc búa không chỉ đối với

    Với tư cách là chủ/quản lý nhà hàng, bạn đóng một vai trò quan trọng trong các khâu, từ lúc lên kế hoạch, xây dựng cho đến việc tuyển chọn nhân viên, lên thực đơn…của nhà hàng. Công việc này không chỉ đòi hỏi ở bạn lòng say mê mà còn cả kiến thức sâu rộng về mọi mặt. Khách hàng của bạn xuất thân từ nhiều tầng lớp xã hội với trình độ văn hóa khác nhau. Nói cách khác, bạn là người “làm dâu trăm họ,” đáp ứng ở mức tốt nhất mọi yêu cầu của khách. Hơn nữa, sự cạnh tranh khốc liệt trên thương trường buộc bạn phải tìm cách để chiến thắng trong cuộc đua giành thị phần với đối thủ. Bạn thấy mình đã đủ sức bước vào cuộc chiến không khoan nhượng này chưa hay việc mở nhà hàng đối với bạn chỉ là dịp để có chỗ bù khú với bạn bè, phô trương hình ảnh của mình hoặc chiều theo một sở thích nhất thời? Nếu thế thì bạn nên xem lại ý định của mình trước khi bắt tay vào việc.
    Các yếu tố có thể dẫn bạn đến thành công:

    Tính kiên nhẫn

    Khả năng giữ bình tĩnh dưới mọi áp lực trong các tình huống lộn xộn và cách xử lý vấn đề với các quan điểm khác nhau hay các tính cách phức tạp sẽ được coi là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong công việc. Cho dù có làm việc với ai: khách hàng, nhà cung cấp hay ứng viên xin việc, và dẫu các xu hướng ẩm thực hay cung cách kinh doanh có luôn thay đổi ... thì bạn cũng phải thể hiện đức tính kiên nhẫn, bình tĩnh của mình. Cũng giống như bất cứ lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nào, kinh doanh nhà hàng là môi trường khá nhạy cảm, nơi mà sự căng thẳng trong các mối quan hệ luôn được ví như quả bom nổ chậm. Trách nhiệm chính của người điều hành nhà hàng là lập lại trật tự ở những nơi đang xảy ra lộn xộn, làm dịu đi sự căng thẳng và xóa nhòa những bất đồng.

    Nghị lực

    Dấn thân vào kinh doanh nhà hàng cũng giống với việc một người lao xuống dòng sông đang chảy xiết. Thoạt đầu, bạn có thể bị chìm nghỉm xuống đáy nhưng nếu biết cách điều hoà hơi thở và phối hợp các động tác, bạn có thể nổi lên bơi theo dòng nước. Nghị lực chính là cái phao giúp bạn có thể nổi lên và cầm cự trong dòng xoáy. Nó giúp bạn kiên nhẫn bước tiếp con đường đã chọn mà không nghĩ đến chuyện đầu hàng.

    Sự say mê

    Chẳng có một thành công nào mà lại không gắn liền với niềm đam mê. Nó như một ngọn lửa truyền nhiệt lượng và linh hồn cho công việc. Điều hành nhà hàng thực ra là một công việc khó khăn, nhọc nhằn mà nếu thiếu đi ngọn lửa đó, bạn không có cách gì để tiến xa được. Lòng yêu nghề cũng được ví như một vùng đất trũng với quả bóng tròn, dù có chuyện gì xảy ra, rốt cuộc quả bóng cũng sẽ lăn về điểm thấp nhất.

    Say mê công việc chưa đủ, bạn cần có khả năng truyền niềm đam mê đó cho những người xung quanh, nhất là cho các nhân viên của bạn. Vì chính họ chứ không phải bạn, sẽ là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Nhân viên nhà hàng sẽ rất dễ có tâm trạng bực dọc: phải chiều lòng nhiều khách hàng trong cùng một lúc, phải bê từng chồng bát đũa, thức ăn nóng, lạnh, phải chạy như con thoi giữa nhà bếp, bàn ăn và khu rửa chén bát... Hơi nóng, tiếng ồn và những đòi hỏi của khách ... là những thứ dễ làm người ta cáu kỉnh nhất.

    Vậy bạn là ai nếu không phải là người chỉ với một nụ cười hoặc một lời hướng dẫn đơn giản có thể làm “hạ nhiệt” anh chàng nhân viên đang bực bội kia khiến anh ta cảm thấy lòng mình "mát" lại để dịu dàng đon đả với khách hàng? Nếu một nhà thơ từng nói, chỉ tình yêu chỉ tình yêu lên tiếng, thì trong trường hợp này ông đã hoàn toàn đúng, sự say mê trong công việc là một trong những điều kiện tiên quyết trong vai trò này.

    Vậy bạn đã đủ các yếu tố để bắt đầu kinh doanh một nhà hàng hay quán ăn chưa? Ngoài những yếu tố trên thì việc kinh doanh nhà hàng cần phải đầu tư và xây dựng như thế nào mời mọi người cùng chia sẻ thêm tại đây nhé!

    Hot!


    Các bài khác cùng chuyên mục:



    Chào mừng kelly đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

  2. #2
    Tham gia ngày
    Aug 2013
    Bài gửi
    3
    Cảm Ơn
    1
    Được cảm ơn 1 lần/1 bài.
    Kinh doanh nhà hàng nhìn bên ngoài có vẻ dễ kiếm
    Theo tôi biết kinh doanh nhà hàng cần thiết fải có địa điểm tôt, thực đơn hoàn hảo,đội ngũ nhân viên tích kực
    Đặc biệt là người chủ nhà hàng với nụ cười cách đối nhân sử thế và linh hoạt đối với thị trường (đối tượng khách hàng)
    Theo tôi kinh doanh nhà hàng phụ thuộc vào khả năng _quyết tâm và đam mê
    Chào mừng thanhdoanhtvhd đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

  3. Danh sách những người đã cám ơn thanhdoanhtvhd về bài gởi trên:

    kelly (11-09-2013)

  4. #3
    Tham gia ngày
    Sep 2013
    Bài gửi
    3
    Cảm Ơn
    2
    Được cảm ơn 0 lần/0 bài.
    Quản lý nhà hàng bên cạnh đam mê còn khả năng tính toán và kiểm soát nguồn nguyên vật liệu...cho việc đảm bảo mang đến cho thực khách các món ăn ngon, đảm bảo chất lượng.
    Ngoài ra nếu bạn xây dựng được đội ngũ nhân viên phục vụ vui vẻ và nhiệt tình phục vụ thì bạn đã có được gần 50% thành công rồi đó.
    Hiện tại công nghệ phát triển, bạn có thể xây dựng cho mình 1 hệ thống quản lý chặt chẽ bạn sẽ có những dự trù chính xác cho việc kinh doanh của mình.
    Chào mừng kelly đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

  5. #4
    Tham gia ngày
    Mar 2013
    Bài gửi
    33
    Cảm Ơn
    0
    Được cảm ơn 8 lần/8 bài.
    Thân mến!
    Tôi thấy bạn "kelly" nói về chủ đề này rất thiết thực và bổ ích. Đánh mạnh vào các yếu tố tinh thần và con người. Hiện tại tôi đang quan tâm lĩnh vực này, cũng cần tư vấn đôi chút. Không biết bạn "kelly" có sẵn lòng không nữa. Nếu thuận tiện, bạn có thể để lại thông tin, hoặc trả lới thông tin vào mail của tui trduongconsultant.gmail.com cũng được. Trân trọng.
    Chào mừng tranduong đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

  6. Danh sách những người đã cám ơn tranduong về bài gởi trên:

    kelly (05-03-2014)

  7. #5
    Tham gia ngày
    Sep 2013
    Bài gửi
    3
    Cảm Ơn
    2
    Được cảm ơn 0 lần/0 bài.
    Chào bạn tranduong! vì như mình chia sẻ, phục vụ nhà hàng chủ yếu là dịch vụ thỏa mãn nhu cầu của khách hàng về món ăn còn phải đảm bảo cho khách hàng mình thoải mái. Do đó, mình chú tâm vào dịch vụ khách hàng là chính.
    kelly sẵn sàng chia sẻ cùng mọi người những kinh nghiệm và kiến thức mình có được
    Tuy nhiên, để con người hoạt động tốt và nhịp nhàng bạn cần phải xây dựng 1 hệ thống quản lý chặt chẽ, rõ ràng tránh việc sai sót!
    Bạn có thể để lại tin nhắn cho mình tại diễn đàn. Hân hạnh làm quen
    Chào mừng kelly đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

  8. #6
    Tham gia ngày
    Feb 2014
    Bài gửi
    3
    Cảm Ơn
    0
    Được cảm ơn 0 lần/0 bài.
    Không phải chỉ cần mua một máy pos tính tiền là xong rồi sao? hệ thống xây dựng như vậy nghe có vẻ lớn lao, mới mở nhà hàng kinh doanh nhiều thứ cần phải đầu tư?
    Chào mừng giámđốcmiệtthứ đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

  9. #7
    Tham gia ngày
    Feb 2014
    Bài gửi
    49
    Cảm Ơn
    3
    Được cảm ơn 6 lần/6 bài.
    Mình cũng rất thích làm nhà hàng mà số vốn ít quá, có ý tưởng nhà hàng nào cho gia đình trẻ mà đầu tư 2-300 không nhỉ?
    Chào mừng Hải Phòng đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

  10. #8
    Tham gia ngày
    Mar 2014
    Bài gửi
    1
    Cảm Ơn
    0
    Được cảm ơn 0 lần/0 bài.

    kinh nghiệm kinh doanh

    Chào bạn kelly, mình cũng đang có ý định kinh doanh nhà hàng và cần nhiều kinh nghiệm, bạn có thể vui lòng chia sẻ cho mình được ko? Cám ơn bạn rất nhiều.
    Chào mừng cannabis26 đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

+ Trả lời chủ đề

Tổng số thành viên đã đọc bài viết này: 57

You do not have permission to view the list of names.

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình


Diễn đàn Khởi sự kinh doanh | Tư vấn khởi sự kinh doanh | Câu lạc bộ khởi sự kinh doanh | Ý tưởng kinh doanh | Ý tưởng kinh doanh cần ít vốn | Hợp tác kinh doanh | Bản kế hoạch kinh doanh | Ứng dụng thương mại điện tử